Ngắm hoa đào khoe sắc ở Mộc Châu

Đầu xuân, những cánh đồng hoa mận phủ trắng các quả đồi ở Mộc Châu biến miền cao nguyên này trở thành một thiên đường thực sự giữa lưng chừng mây, khiến biết bao nhiêu du khách phải vượt đường xá xa xôi đi du lịch Mộc Châu để một lần được ngắm nhìn tận mắt.

Xem thêm: Hướng dẫn đi Mộc Châu

Hoa mận nở trắng đất trời Mộc Châu làm ngẩn ngơ bao người qua đường thì một tuần sau đó, trong cái nắng ấm của mùa xuân, những vườn hoa đào đã bắt đầu bung nở. Và chỉ sau một đêm, cả bầu trời hoa trắng được thay bằng sắc đào thắm tươi.

Rừng đào ở Mộc Châu
Rừng đào ở Mộc Châu

Sắc trắng tinh khiết của hoa mận đã nhường chỗ cho sắc đào tươi thắm trên khắp các bản làng đến Mộc Châu. Hoa đào bung nở trong nắng ấm và gió mát mùa xuân.

Không giống những lùm hoa dưới thấp, lúp xúp của hoa mận, những cây đào quả với thân mốc trắng, khẳng khiu, những cánh hoa đơn phơn phớt hồng nở trên những cành vươn cao vút lên bầu trời. Hoa đào chỉ có sắc không hương nhưng chỉ thế thôi loài hoa này cũng đã khiến bước chân của người qua đường không thể đi ngay. Rất nhiều xe qua đường nhìn thấy hoa đẹp dừng lại trong chốc lát để ngắm hoa và trong những góc vườn. Sắc đào hồng thắm nằm cạnh sắc xanh thanh mát của những đồi chè tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhiều nhóm bạn trẻ xúng xính váy áo chụp ảnh kỷ niệm với mùa xuân của du lịch Mộc Châu.

Cành đào rực rỡ dưới nắng xuân
Cành đào rực rỡ dưới nắng xuân

Hoa đào đẹp nhất là ở Lóng Luông. Tới đây du khách có thể ngồi nghỉ lại trong chốc lát bên những mái hiên nhà đơn sơ, sau khi đã mỏi chân trong những vườn hoa đào. Ánh nắng ấm áp trong vườn và làn gió mát mẻ khẽ lùa những cánh hoa hồng hồng xoay trong không trung trước khi hạ cánh nhẹ xuống bậc thềm nhà. Bầu trời xanh, hoa đào rực rỡ, mùa xuân đang nở tưng bừng khắp đất trời Mộc Châu khiến lòng người xốn xang.

Đào Pháp là loại đào ra quả sớm nhất
Đào Pháp là loại đào ra quả sớm nhất

Hoa đào đẹp nhưng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, rồi những cánh đào tươi thắm sẽ rụng đi để lại chỗ cho những trái đào. Để rồi khi mùa xuân qua đi, tháng 4, tháng 5 du khách đến Mộc Châu được thưởng thức những trái đào thơm ngon. Mùa hè không có hoa để ngắm nhưng lên Mộc Châu vào thời điểm này du khách sẽ được trải nghiệm tự tay hái những trái đào, trái mận chín đỏ ăn ngay tại chỗ và mang về làm quà cho gia đình.

Tham khảo: Tour Mộc Châu 2 ngày với mức giá ưu đãi là lựa chọn lý tưởng cho du khách.