Nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu ngày chớm đông

Cách Hà Nội gần 200km, Mộc Châu đang là điểm đến hấp dẫn nhất trong mùa đông. Vượt đường xa đến đây du khách sẽ được trả công bằng việc mãn nhãn với những mùa hoa tuyệt đẹp và thả hồn vào các đồi chè quyến rũ nơi đây.

Xem thêm:

Vượt những con đường núi vòng vèo chỉ thấy một màu trắng mơ màng không rõ là sương hay mây, Mộc Châu dần hiện ra, bát ngát và xanh đến diệu vợi. Nắng đã lên đến đỉnh đồi, trên cao kia sương vẫn vương vấn chưa tan.

Mộc Châu đẹp huyền ảo trong sương sớm
Mộc Châu đẹp huyền ảo trong sương sớm

Đông gõ cửa, Mộc Châu khẽ buông hờ tấm áo rạng rỡ kiêu sa nóng bỏng của mùa hè. Thời điểm này Mộc Châu trở thành thánh địa của loài hoa cải trắng và những loài hoa rực rỡ. Đặt chân đến Bản Áng du khách sẽ được mãn nhãn với hàng chục héc ta cải trắng tinh khôi trong sương sớm. Giữa bạt ngàn màu trắng tinh khôi ấy, thấy xa kia những bụi trạng nguyên đỏ rực, kiêu hãnh với sức sống mãnh liệt, điểm xuyết cho bức tanh của thung lũng mờ sương. Trên khắp cao nguyên, những đồi chè xanh vào mùa thu hoạch, cũng dầm mình trong sương sớm. Hương của cải trắng và chè xanh quyện hòa cùng sương mai dịu lạnh tạo nên mùi đặc trưng của thảo nguyên.

Đến đây vào dịp cuối đông, du khách còn được ngắm mùa hoa đào khoe sắc ở Mộc Châu. Hoa đào mang vẻ đẹp vừa dịu dàng lại vừa lộng lẫy kiêu sa, góp phần tạo nên sự phong phú cho các mùa hoa ở Mộc Châu.

Bản Ôn được coi là thiên đường chè xanh dành cho khách du lịch. Khắp không gian chỉ một màu xanh mướt của những đồi chè cong cong uốn lượn trải dài tới tận chân trời. Đứng trên đỉnh đồi cao, thả hồn mình cùng trời đất bao la, tận hưởng cái hương vị thanh tao của thứ trà lớn lên cùng sương gió, từng giác quan được đánh thức, nửa tỉnh nửa mê. Khi mà sương đang từ từ buông xuống mặt đất chân trời không còn đường ranh giới nữa. Người ta chợt ngỡ ngàng, vỡ òa trong niềm vui sướng.

Tham khảo: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau-2-ngay/

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Con người nơi đây cũng níu chân du khách bởi nét chân chất, mộc mạc. Giữa bức tranh thiên nhiên hữu tình ấy, họ hiện lên khỏe khoắn trong lao động làm người ta hiểu vì sao mảnh đất này lại được đẹp như thế.

Bê chao
Bê chao

Buổi tối trên cao nguyên thật thanh nhàn. Trong cái lạnh giá của mùa đông vùng cao, ngồi quây quần bên bếp lửa trong nhà sàn của những gia đình người Mông, người Thái, cùng nhau thưởng thức những món ăn mà chỉ xứ này mới có như bê chao, cá suối, nậm pịa,… mới thấy tình người ấm áp đong đầy biết bao.

Bạn có thể đi Mộc Châu theo tour của các công ty du lịch hoặc đi du lịch Mộc Châu tự túc. Tư vấn du lịch Mộc Châu tự túc sẽ giúp ích cho bạn.