Khám phá thôn Hạ Thành ở cao nguyên Hà Giang

Thôn Hạ Thành thuộc xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang, nằm cách trung tâm thành phố 6 km về hướng Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy. Mảnh đất này nổi tiếng với du khách phương xa khi tới đây không thể nào quên với nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán truyền thống vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn.

 

Thôn Hạ Thành ở Hà Giang
Thôn Hạ Thành ở Hà Giang

Nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày như nhạc cụ, các điệu hát cọi, hát then, trang phục,…vẫn còn được đồng bào sử dụng trong những dịp lễ hội ở thôn Hạ Thành. Bên cạnh đó, Hạ Thành còn nằm trên một địa thế vô cùng xinh đẹp, xung quanh làng là những đồi cọ xanh biếc, được bao quanh bởi những cánh đồng ruộng bậc thang nhấp nhô với những tảng đá cuội nguyên thủy, những dòng suối chảy từ đỉnh núi thôn Khuổi Môi Hà Giang xuống thung lũng có nhiều tảng đá to, phía tây của thôn là khu rừng nguyên sinh.

Khám phá thêm: Các điểm du lịch Hà Giang

Nét đẹp truyền thống văn hóa ở thôn Hạ Thành
Nét đẹp truyền thống văn hóa ở thôn Hạ Thành

Đặc biệt, thôn Hạ Thành trên cao nguyên Hà Giang này còn luôn làm ai đặt chân tới đây đều cảm thấy vui vẻ, không muốn rời bước bởi sự nhiệt tình,chất phát, của con người nơi đây. Với phong cảnh hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ và con người mộc mạc, mến khách, Hạ Thành dần trở thành điểm du lịch khám phá của nhiều du khách khi đặt chân tới mảnh đất Hà Giang.

Vẻ đẹp con người ở Thôn Hạ Thành
Vẻ đẹp con người ở Thôn Hạ Thành

Ngoài ra, với làng nghề truyền thống làm bún nổi tiếng, tới đây du khách còn được thưởng thức những món ngon tuyệt vời, đơn giản mà đậm chất trữ tình. Hơn nữa tới đây, du khách còn được thả mình vào dòng suối ven thôn Hạ Thành quanh năm nước chảy trong lành, những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên.

Có thể bạn quan tâm thêm: Trải  nghiệm khu nghỉ dưỡng cao cấp Mai Châu Riverside Bungalow trong chuyến du lịch Mai Châu Hòa Bình sắp tới.