Ghé thăm Cao Đài Hội Thánh ở Phú Quốc

Một điểm đến thu hút được nhiều du khách khi đến đảo ngọc Phú Quốc chính là Cao Đài Hôi Thánh. Nơi đây không chỉ có phong cảnh hữu tình khiến du khách không thể bỏ qua, mà còn là nơi có giá trị lịch sử tôn giáo cao khi là nơi phát tích của đạo Cao Đài ở Việt Nam.

Cao Đài Hội Thánh nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, trên triền núi giữa thị trấn Dương Đông, phần lưng tựa núi và mặt trước hướng ra biển Tây. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng sự kết hợp hài hòa giữa khung núi rừng hùng vĩ và cảnh biển trong xanh.

Khung cảnh Cao Đài Hội Thánh
Khung cảnh Cao Đài Hội Thánh

 

Không chỉ có khung cảnh hấp dẫn, nơi đây còn có giá trị lịch sử lớn về tôn giáo khi là nơi phát tích của đạo Cao Đài. Theo như lưu truyền, ông Ngô Văn Chiêu trong thời gian nhận chức quận trưởng Phú Quốc đã thường xuyên đến chùa Quan Âm, nằm cạnh Cao Đài Hôi Thánh ngày nay và sau đó đã nhận được điềm linh ứng của Tiên Ông. Ông được Cao Đài Tiên Ông cho biết được chọn làm người khai đạo vào năm 1921, và từ đó đạo Cao Đài được lan truyền khắp nơi. Nếu đến với Cao Đài Tiên Ông, du khách sẽ được chứng kiến tận mắt những dấu tích từ xưa vẫn được lưu lại đến tận ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:

Bởi vì nằm trên triền núi giữa thị trấn Dương Đông, Phú Quốc nên nếu muốn đến được đây, du khách phải đi bộ trên những thềm đá phủ đầy rêu xanh mướt. Phía sau khuôn viên của Cao Đài Hội Thánh là khu rừng cây xanh mát quanh năm với những cây cổ thụ to lớn, tỏa bóng mát bao trùm cả một vùng rộng lớn xung quanh. Không những thế, trước mặt di tích này là biển cả rộng mênh mông, với mặt biển trong xanh mang lại bầu không khí trong lành, tạo cảm giác dễ chịu cho du khách khi đến đây.

Mặc dù không được thiết kế quá hoành tráng, đồ sộ như nhiều công trình khác, nhưng Cao Đài Hội Thánh lại có kiến trúc vô cùng độc đáo. Trên cánh cổng vào của công trình, bốn chứ CĐHT được khắc cách điệu mang đến sự mới lạ. Đồng thời cũng cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến trúc khi nơi này được xây dựng.

Bốn chứ CĐHT được khắc cách điệu trên cổng
Bốn chứ CĐHT được khắc cách điệu trên cổng

Trong khuôn viên của Cao Đài Hội Thánh còn lưu giữ khá nhiều dấu ấn xưa cũ như bút tích của chủ quận Ngô Văn Chiêu năm 1920, hay biển chú thích nguồn gốc bút tích “Huyện Chiêu” được lập cách đây gần nửa thế kỷ. Điều này mang đến cho du khách cảm giác như đang lạc về thời xưa. Không những vậy, du khách cũng sẽ được tìm hiểu nguồn gốc lịch sử ra đời đạo Cao Đài qua những văn tự cũ.

Hãy cùng ghé thăm Cao Đài Hội Thánh khi đi Phú Quốc để được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, và tìm hiểu thêm về đạo Cao Đài nhé.

Tham khảo thêm về tour du lch Phú Quc 2 ngày 1 đêm giá đc bit ti đây để tiết kiệm thêm chi phí.