Du lịch biển 3 miền Bắc, Trung, Nam

Cứ mỗi dịp hè về, hai bên đường râm ran tiếng ve kêu, nhiệt độ ngoài trời như muốn thiêu đốt tất cả. Khiến cho tâm lí con người cũng trở nên khó chịu, hay cáu gắt. Để cải thiện tình hình này, mọi người thường lựa chọn du lịch biển, giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý, cho các bạn về các địa điểm du lịch biển nổi tiếng 3 miền.

Quảng Ninh – Địa điểm không thể bỏ qua khi tới miền Bắc.

Nhắc đến Quảng Ninh, du khách sẽ nghĩ ngay đến nền công nghiệp than vất vả, bụi bặm. Ẩn trong những lớp than đen ấy, vô vàn những bãi biển tuyệt đẹp, đang chờ du khách khám phá.

Biển Bãi Cháy - Hạ Long
Biển Bãi Cháy – Hạ Long

Khu du lịch đầu tiên không thể bỏ qua đi đến Quảng Ninh, đó là vịnh Hạ Long. Nơi đây đã nhiều lần được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của thế giới mới. Đến với nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những đảo đá vôi đang nhô mình trên làn nước xanh ngắt. Ngoài tham quan vịnh, du khách còn được ngâm mình trong làn nước xanh của của biển Bãi Cháy. Ngoài khu du lịch trên, trải dài trên các thành phố, thị xã, huyện trực thuộc tỉnh có rất nhiều bãi biển đẹp. Bãi Lương Ngọc, đảo Cô Tô, đảo Ti Tốp, đảo Quan Lạn, biển Trà Cổ. Đã du lịch biển, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản của nơi đây. Đặc biệt là món chả mực, nổi tiếng khắp toàn quốc.

Đà Nẵng – Trung tâm du lịch lớn nhất miền Trung

Đà Nẵng, một thành phố trực thuộc Trung Ương. Vài năm trở lại đây, Đà Nẵng trở thành một địa điểm rất thu hút khách du lịch.

Đà Nẵng xinh đẹp
Đà Nẵng xinh đẹp

Đến với Đà Nẵng du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp của nơi này.Nếu như đã và đang có dự định du lịch Đà Nẵng, nhất định không thể bỏ qua phố cổ Hội An. Nơi đây, còn giữ nguyên được những nét mộc mạc cổ kính của những ngôi nhà xưa. Du lịch Đà Nẵng, ngoài phố cổ, du khách còn có thể đến các địa điểm: cầu sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, đèo Hải Vân, núi Ngũ Hành Sơn, núi Bà Nà, biển Phạm Văn Đồng… Khi đến đây, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản: mì quảng, hủ tíu, bánh xèo, bánh bèo, chè bơ, ốc hút xào…

Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa

Nhà Trắng, một trong những khu du lịch biển tuyệt đẹp của khu vực miền Nam nước ta. Đến với Nha Trang du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những bãi biển xanh trong.

Thác Yangbay tuyệt đẹp của Nha Trang
Thác Yangbay tuyệt đẹp của Nha Trang

Nha Trang có rất nhiều danh lam thắng cảnh, du khách không nên bỏ lỡ. Viện Hải Dương học, đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm nghìn loài động, thực vật dưới biển sâu. Bên cạnh viện Hải Dương, du khách có thể đến thăm: bãi biển Đại Lãnh, bãi biển Nha Trang, bãi TRũ, thác Yangbay, suối tiên, nhà thờ đá Nha Trang… Cùng với đó là vô vàn các đặc sản của Nha Trang đang chờ du khách khám phá.